Toggle Admin

VIRUS HP BAO TỬ CÓ LÂY KHÔNG

05/12/2018
Virus HP Bao Tử là loại virus phổ biến trên thế giới. Có tới 70% dân số thế giới dương tính với virut HP. Virus HP là một nguyên nhân gây ra các tổn thương ở niêm mạc dạ dày, gây ra các căn bệnh về đường tiêu hóa. Virus HP Bao Tử Virus HP ... [Đọc tiếp]

Virus HP Bao Tử là loại virus phổ biến trên thế giới. Có tới 70% dân số thế giới dương tính với virut HP. Virus HP là một nguyên nhân gây ra các tổn thương ở niêm mạc dạ dày, gây ra các căn bệnh về đường tiêu hóa.

virus hp bao tu

Virus HP Bao Tử

Virus HP Bao Tử là một loại virus đặc biệt, chúng có khả năng sinh sống trong môi trường acid đậm đặc của dạ dày, đồng thời chúng cũng có khả năng thâm nhập qua lớp niêm mạc dạ dày và gây ra những tổn thương.

virus hp bao tu-1

Có tới 70% dân số thế giới mang virus HP Bao Tử trong người, và chúng là một trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh về dạ dày như viêm, loét dạ dày, xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, ung thư dạ dày.

Virut HP Bao Tử tồn tại trong lớp cao răng, nước bọt, họng, dạ dày,… Khi ra người môi trường, chúng có khả năng tồn tại trong không khí từ 1 đến 4 giờ, thậm chí là 1 năm ở trong môi trường nước.

Con đường virus HP Bao Tử thường sử dụng để ra ngoài cơ thể chúng ta là khi đi ngoài, hắt hơi, ho,..

Virus HP Bao Tử có lây không

Virus HP Bao Tử có lây, và đặc biệt rất dễ lây nhiễm do những thói quen trong ăn uống sinh hoạt của người Việt. Chúng bám vào mảng cao răng, nước bọt của người bệnh, khi tiếp xúc với người nhiễm virus HP Bao Tử qua con đường ăn uống, sử dụng chung các dụng cụ như cốc nước, chén, đĩa là con đường lây lan nhanh chóng của virus HP Bao Tử.

virus hp bao tu-2

Các thói quen trong ăn uống của người Việt là con đường tuyệt vời để lây truyền virus HP Bao Tử. Sử dụng chung bát nước chấm, thói quen gắp thức ăn cho nhau giúp virus HP Bao Tử lây lan nhanh chóng, vì vậy các bệnh về đường tiêu hóa thường có xu hướng gia đình.

Con đường chính lây nhiễm của virus HP Bao Tử đó là:

  • Nước bọt
  • Qua phân
  • Vệ sinh kém

Virus HP Bao Tử có khả năng tồn tại rất lâu trong môi trường không khí, môi trường nước. Vì vậy việc lây nhiễm là rất dễ dàng.

Nhận biết nhiễm virus HP Bao Tử

2/3 dân số thế giới mang virus HP Bao Tử trong người, khả năng lây nhiễm rất nhanh khiến cho nhiều người mắc virus này. Tuy nhiên, không phải ai mắc virut HP Bao Tử cũng sẽ bị các bệnh về dạ dày, virut HP Bao Tử có nhiều chủng và chỉ có những chủng đột biến mới gây bệnh.

Khi có các triệu chứng của viêm dạ dày, viêm loét dạ dày bạn có thể nhận biết mình đã mắc virus HP Bao Tử hay không. Để chắc chắn, bạn nên đến cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm HP. Nếu tình trạng là do virus HP Bao Tử gây ra, hãy nghe theo lời khuyên của bác sĩ nên có áp dụng phác đồ điều trị tiêu diệt HP hay không.

HP Bao Tử có bạn tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem địa chỉ Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 0911.85.8989

Đặt mua trực tuyến tại mẫu dưới

Giá bán: 198.000đ/hộp

Bình luận