Toggle Admin

Trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì

07/12/2018
Trào ngược dạ dày thực quản là một căn bệnh tiêu hóa phổ biến trong xã hội hiện nay, đối tượng mắc bệnh rất rộng từ người lớn đến trẻ em, trẻ sơ sinh. Không chỉ gây ra ảnh hưởng về sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người bệnh, trào ngược dạ dày thực ... [Đọc tiếp]

Trào ngược dạ dày thực quản là một căn bệnh tiêu hóa phổ biến trong xã hội hiện nay, đối tượng mắc bệnh rất rộng từ người lớn đến trẻ em, trẻ sơ sinh. Không chỉ gây ra ảnh hưởng về sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người bệnh, trào ngược dạ dày thực quản còn có những biến chứng ảnh hưởng đến tính mạng.  Trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì là thắc mắc của rất nhiều bệnh gặp phải.

virus hp bao tu-2

Chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản như thế nào?

Trào ngược dạ dày thực quản là một bệnh tiêu hóa, xảy ra do dịch vị acid từ dạ dày trào ngược lên thực quản, gây ra những khó chịu cho người bệnh. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe như viêm loét thực quản, hẹp thực quản, barret thực quản hay ung thư thực quản.

Để điều trị trào ngược dạ dày thực quản, ngoài việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ người bệnh cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với nghỉ ngơi.

  • Hạn chế các loại thực phẩm khiến dạ dày tăng tiết acid như rượu bia, các loại đồ uống có gas.
  • Chia nhỏ bữa ăn, ăn thành nhiều bữa trong ngày. Tránh vận động hoặc đi ngủ ngay sau khi ăn.
  • Khi nằm ngủ cần gối cao phần đầu khoảng 30 độ so với thân mình để hạn chế acid dạ dày trào ngược lên.

Trào ngược dạ dày thực quản uống gì?

Trong bối cảnh thị trường tràn lan các loại thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thật giả lẫn lộn đến chính những người làm nghề cũng không nhận ra. Người bệnh trào ngược dạ dày thực quản không nên tự tìm thuốc điều trị. Thậm chí, nhiều người mắc bệnh nhưng lại không có kiến thức về điều trị, đi tìm mua thuốc với câu hỏi “Trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì?”

Với mỗi người bệnh, tình trạng tổn thương của dạ dày, thực quản là khác nhau. Để được kê đơn chính xác việc cần thiết hãy đến các cơ sở y tế để nội soi dạ dày thực quản. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào những tổn thương, tình trạng sức khỏe của bạn để điều trị phù hợp. Việc tự ý sử dụng thuốc có thể khiến bạn đối mặt với những tác dụng phụ không mong muốn.

Các bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân sử dụng các loại thuốc như: omeprazole, lansoprazole hoặc rabeprazole để ức chế axit và giảm hoạt động bơm proton của dạ dày. Tùy theo cơ địa của mỗi người mà sử dụng riêng lẻ hay phối hợp với các loại thuốc khác.

Với những trường hợp mới chớm bị trào ngược dạ dày thực quản, có thể dùng các thuốc metoclopramide, domperidone hoặc các thuốc antacid, acid alginic. Người bệnh có thể tự điều trị mà không cần kê đơn từ bác sĩ, tuy nhiên nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

 Người bệnh có thể tham khảo thêm một số loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên, có chiết xuất từ nghệ. Những loại thực phẩm này an toàn khi sử dụng lâu dài và không gây ra các tác dụng phụ trong quá trình điều trị.

Với thắc mắc “Trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì?”, chúng tôi xin gợi ý với các bạn sử dụng sản phẩm bảo vệ sức khỏe dạ dày HP Bao Tử. Được chiết xuất hoàn toàn từ các thảo dược tự nhiên kết hợp cùng công nghệ hướng đích nano curcumin, HP Bao Tử tác động nhanh trực tiếp vào các tổn thương trên bề mặt niêm mạc dạ dày thực quản. Tinh chất thảo dược tự nhiên giúp phục hồi các vết viêm loét, nâng cao sức đề kháng của dạ dày và ngăn ngừa nguy cơ tái phát.

Các bạn có thể liên hệ hotline 0911 85 8989 để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia tiêu hóa.

Với những thông tin trên, hy vọng đã giải đáp được thắc mắc “Trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì?” của các bạn.

Bình luận