Toggle Admin

TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN KHÔNG NÊN ĂN GÌ

12/12/2018
Trào ngược dạ dày thực quản là một căn bệnh tiêu hóa, đang có xu hướng gia tăng nhanh  chóng trong vòng vài năm trở lại đây. Việc ăn uống rất quan trọng trong điều trị trào ngược dạ dày thực quản. Trào ngược dạ dày thực quản không nên ăn gì? Trào ngược dạ ... [Đọc tiếp]

Trào ngược dạ dày thực quản là một căn bệnh tiêu hóa, đang có xu hướng gia tăng nhanh  chóng trong vòng vài năm trở lại đây. Việc ăn uống rất quan trọng trong điều trị trào ngược dạ dày thực quản. Trào ngược dạ dày thực quản không nên ăn gì?

trao-nguoc-da-day-thuc-quan-khong-nen-an-gi

Trào ngược dạ dày thực quản là gì?

Trào ngược dạ dày thực quản hay còn gọi là GERD là một căn bệnh tiêu hóa, tỉ lệ người mắc bệnh tăng cao trong những năm gần đây. Trào ngược dạ dày thực quản xảy ra khi cơ co thắt thực quản và dạ dày thực quản bị suy yếu, khiến việc đóng mở không mở không kín hoàn toàn, làm cho thức ăn từ dạ dày trào ngược lên thực quản và gây ra những khó chịu.

trao-nguoc-da-day-thuc-quan-khong-nen-an-gi-1

Ợ hơi, ợ chua, buồn nôn là những biểu hiện dễ nhận biết của trào ngược dạ dày thực quản.

Không chỉ gây ra những ảnh hưởng về sức khỏe, trào ngược dạ dày thực quản còn khiến người bệnh đối mặt với những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng.

Trào ngược dạ dày thực quản nên kiêng ăn gì

Là một căn bệnh về đường tiêu hóa, việc ăn uống quyết định rất lớn tới việc điều trị của người bệnh. Trào ngược dạ dày thực quản nên kiêng ăn gì để  phối hợp với việc điều trị là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân. Một chế độ ăn uống hợp lý, lành mạnh giúp đẩy lùi bệnh tật. Người bệnh cần hạn chế các loại thực phẩm dưới đây:

trao-nguoc-da-day-thuc-quan-khong-nen-an-gi-2

  • Nhóm thực phẩm gây tăng tiết acid dạ dày: các loại đồ ăn cay, đồ ăn chua, đồ ăn sử dụng nhiều dầu mỡ gây tăng tiết acid dạ dày. Chúng khiến dạ dày bài tiết nhiều acid dịch vị.
  • Rượu bia và các chất kích thích: rượu bia và các chất kích thích rất nguy hiểm đối với dạ dày, chúng sẽ làm cho các tổn thương tại niêm mạc dạ dày và thực quản trầm trọng hơn, gây khó khăn trong điều trị.
  • Đồ ăn khó tiêu: dạ dày của người bị trào ngược dạ dày thực quản luôn trong tình trạng khó tiêu hóa, do đó các loại thực phẩm nhiều chất xơ, thực phẩm cứng sẽ rất khó tiêu hóa, khiến dạ dày của người bệnh trong tình trạng đầy, tạo điều kiện cho trào ngược xảy ra.
  • Các loại đồ uống có gas: đồ uống có gas khiến gia tăng tình trạng đầy hơi, đầy bụng của dạ dày, đồng thời cũng khiến cho dạ dày tăng tiết nhiều acid dịch vị.

Trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì

Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp hỗ trợ tuyệt vời trong quá trình điều trị trào ngược dạ dày thực quản. Vậy trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì?

  • Bánh mỳ, bột yến mạch: Đây là những lựa chọn hàng đầu cho người bị trào ngược dạ dày thực quản. Bánh mì và bột yến mạch đều có khả năng hút bớt lượng acid dư thừa trong dạ dày, do đó giảm nhanh hiện tượng ợ hơi, ợ nóng.
  • Các loại đỗ: Các loại đỗ chứa nhiều chất xơ, các amino acid cần thiết dùng rất tốt cho bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản. Tuy nhiên một số loại đậu như đậu tương, đậu hà lan, đậu xanh chứa carbohydrat phức hợp gây nên hiện tượng đầy hơi. Vì vậy khi dùng những loại đậu này bạn nên ngâm các hạt đỗ để làm mềm hạt và ăn từng lượng nhỏ.
  • Sữa chua: sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn rất tốt cho đường tiêu hóa, hỗ trợ rất tốt cho việc tiêu hóa thức ăn, cải thiện tình trạng trào ngược. Nên ăn sữa chua 30 phút sau khi ăn.
  • Các loại rau củ quả: rau củ chứa ít chất béo và đường, bổ sung nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể, chúng có thể làm giảm tình trạng trào ngược dạ dày của bạn.

Bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản nên cân nhắc và chia đều các bữa ăn, tránh việc ăn quá nhiều, ăn quá no dẫn đến căng tức vùng bụng, gia tăng tình trạng trào ngược. Người bệnh nên chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong ngày, giúp tiêu hóa tốt. Ngoài thắc mắc “Người bị trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì?”, các bệnh nhân có thể phối hợp với việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị HP Bao Tử để cải thiện tình trạng của mình.

Với tinh chất 8 loại thảo dược tự nhiên, cùng với công nghệ bào chế hướng đích hiện đại từ Hoa Kỳ giúp tác động sâu, trực tiếp vào các tế bào bị tổn thương, giảm nhanh các tình trạng ợ hơi, ợ chua, ợ nóng do trào ngược dạ dày gây ra.

Liên hệ hotline 0911 85 8989 để được nhận tư vấn về sức khỏe miễn phí từ các chuyên gia tiêu hóa.

HP Bao Tử có bạn tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem địa chỉ Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 0911.85.8989

Đặt mua trực tuyến tại mẫu dưới

Giá bán: 198.000đ/hộp

Bình luận