Toggle Admin

TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN GERD

23/10/2018
Trào ngược dạ dày thực quản GERD (là một bệnh tiêu hóa mãn tính,  gây cho nhiều bệnh nhiều phiền toái ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Trào ngược dạ dày thực quản GERD là gì Trào ngược dạ dày thực quản GERD tên tiếng anh là Gastroesophageal Reflux Disease, ... [Đọc tiếp]

Trào ngược dạ dày thực quản GERD (là một bệnh tiêu hóa mãn tính,  gây cho nhiều bệnh nhiều phiền toái ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.

trao-nguoc-da-day-thuc-quan-gerd

Trào ngược dạ dày thực quản GERD là gì

Trào ngược dạ dày thực quản GERD tên tiếng anh là Gastroesophageal Reflux Disease, một bệnh lý tiêu hóa mãn tính xảy ra khi thức ăn thay vì đi xuống tá tràng lại trào ngược lên thực quản. Luồng trào ngược kèm theo axit dạ dày, dịch mật gây ra tình trạng ợ hơi, ợ chua, đau tức vùng ngực ở người bệnh.

trao-nguoc-da-day-thuc-quan-gerd-1

Nguyên nhân gây ra trào ngược dạ dày thực quản GERD là do cơ vòng thực quản bị suy yếu, giãn dẫn đến hoạt động đóng mở không bình thường. Những người thường xuyên sử dụng rượu bia, thuốc lá, ăn nhiều đồ ăn nhiều dầu mỡ, cay, người bị béo phì, phụ nữ mang thai có nguy cơ cao mắc trào ngược dạ dày thực quản GERD.

Biểu hiện của trào ngược dạ dày thực quản GERD

Những biểu hiện của trào ngược dạ dày thực quản GERD thường không rõ ràng, thường bị bỏ qua hoặc hiểu nhầm sang những tình trạng bệnh lý khác.

Tình trạng ợ hơi là biểu hiện rõ ràng nhất khi bị trào ngược dạ dày thực quản GERD. Bình thường sau khi ăn quá no chúng ta sẽ bị ợ hơi, hoặc khi đầy bụng, đây chỉ là những biểu hiện rất bình thường, nhưng khi mắc trào ngược dạ dày thực quản GERD những cơn ợ hơi sẽ diễn ra nhiều hơn, liên tục. Ợ hơi sẽ kèm theo cảm giác nóng rát lên từ thượng vị lên họng, những cơn ợ hơi sẽ khiến cảm giác miệng chua, kèm theo mùi hôi khó chịu trong hơi thở.

trao-nguoc-da-day-thuc-quan-gerd-2

Sau khi ăn, người bệnh có thể thấy buồn nôn, ho nhiều vào ban đêm hay khi nằm xuống.

Trào ngược dạ dày thực quản GERD cũng khiến cho người bệnh có cảm giác đau tức ngực, ngực như bị đè nén mà nhiều người bệnh hiểu nhầm là bệnh tim mạch.

Ngoài những biểu hiện dễ nhận biết, người bệnh cũng có thể gặp những tình trạng như đắng miếng, khó khăn khi nuốt, đi ngoài phân đen.

Điều trị trào ngược dạ dày thực quản GERD

Khi phát hiện mắc bệnh, ngoài việc tới các cơ sở y tế để chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và điều trị, người bệnh có thể áp dụng các biện pháp điều trị ngay tại nhà.

Thay đổi chế độ ăn uống, sử dụng những thực phẩm dễ tiêu hóa, trung hòa axit, hạn chế các loại đồ ăn cay nóng, kích thích dạ dày tiết axit như cam, chanh, dứa, các loại đồ ăn muối.

Cần thực hiện kiêng khem với rượu bia, thuốc lá và các loại chất kích thích để việc điều trị hiệu quả. Người bệnh cũng nên giữ cho đầu óc thoải mái, tránh căng thẳng sẽ khiến dạ dày tiết nhiều axit dạ dày.

Đồng thời, nên sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản GERD có nguồn gốc thiên nhiên HP Bao Tử để hỗ trợ điều trị.

HP Bao Tử có bạn tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem địa chỉ Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 0911.85.8989

Đặt mua trực tuyến tại mẫu dưới

Giá bán: 198.000đ/hộp

Bình luận