Toggle Admin

TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN GÂY VIÊM HỌNG

05/12/2018
Viêm họng là một bệnh lý phổ biến, có rất nhiều nguyên nhân gây ra viêm họng, tuy nhiên một nguyên nhân rất quan trọng nhưng ít người biết đó là trào ngược dạ dày thực quản gây viêm họng. Phổ biến nhưng ít người biết Trào ngược dạ dày thực quản hay còn gọi ... [Đọc tiếp]

Viêm họng là một bệnh lý phổ biến, có rất nhiều nguyên nhân gây ra viêm họng, tuy nhiên một nguyên nhân rất quan trọng nhưng ít người biết đó là trào ngược dạ dày thực quản gây viêm họng.

trao-nguoc-da-day-gay-viem-hong

Phổ biến nhưng ít người biết

Trào ngược dạ dày thực quản hay còn gọi là GERD là một căn bệnh tiêu hóa phổ biến. Bệnh xảy ra khi acid dạ dày hay thức ăn từ dạ dày trào ngược lên thực quản thay vì đi xuống tá tràng do cơ co thắt thực quản bị yếu đi, khiến hoạt động đóng mở không hoàn toàn.

trao-nguoc-da-day-gay-viem-hong-1

Có mối liên quan nào giữa một căn bệnh đường tiêu hóa và một căn bệnh về đường hô hấp? Hoàn toàn có cơ sở, acid dạ dày khi trào ngược lên thực quản có thể đi tới những vị trí xa hơn như thanh quản, niêm mạc họng đặc biệt là ở tư thế nằm ngang khi ngủ. Tư thế này cho phép acid dạ dày đi xa hơn và ở lại lâu hơn so với tư thế đứng thẳng, bởi vậy vào rạng sớm người bệnh sẽ có cảm giác ngứa rát ở cổ, ho khan nhiều.

Aacid dạ dày khi đi tới niêm mạc họng gây ra những kích ứng, bạn sẽ có cảm giác nóng rát ở cổ, kèm theo đó là ho khan, hơi thở có mùi. Trong thời gian dài, acid dạ dày bào mòn niêm mạc họng và gây ra những tổn thương, các vi khuẩn sẽ tích tụ lại đây gây ra viêm họng.

Trào ngược dạ dày thực quản gây viêm họng là một tình trạng rất phổ biến, nguyên nhân hàng đầu gây viêm họng nhưng ít người biết. Các loại thuốc điều trị viêm họng thông thường không làm giảm tình trạng viêm họng, phương pháp là điều trị trào ngược dạ dày thực quản.

Phân biệt viêm họng thông thường và trào ngược dạ dày thực quản gây viêm họng

Bệnh viêm họng thông thường và trào ngược dạ dày thực quản gây viêm họng rất dễ nhầm lẫn với nhau. Trào ngược dạ dày thực quản gây viêm họng có thể nhận biết bằng các hiện tượng đi kèm như cồn cào ruột gan, nóng rát ở ngực, ăn không tiêu, đầy hơi, nấc liên tục, ợ chua, buồn nôn.

trao-nguoc-da-day-gay-viem-hong-2

Viêm họng thông thường thường là các biểu hiện ngứa rát cổ họng, xuất hiện ho khan, đau đầu, sốt hoặc một số triệu chứng khác như hắt hơi sổ mũi, chán ăn, mệt mỏi.

Tuy nhiên, có khoảng từ 43-75% người bệnh bị trào ngược dạ dày thực quản gây viêm họng không hề có các biểu hiện trào ngược hoặc đôi khi chỉ cảm thấy nghẹn, vướng ở cổ họng, đau tức ngực. Do đó, người bệnh không nhận biết được nguyên nhân gây bệnh, từ đó dẫn đến những sai lầm trong điều trị. Khi xuất hiện các biểu hiện khác thường về sức khỏe nên đến các cơ sở  y tế để thăm khám tránh những rủi ro về sức khỏe.

Để điều trị viêm họng do trào ngược dạ dày thực quản gây ra, việc cần làm là điều trị trào ngược dạ dày thực quản. Bên cạnh việc áp dụng phác đồ điều trị do các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tiến hành, các bạn nên áp dụng chế độ ăn uống kiêng khem để hỗ trợ việc điều trị. Sử dụng phối hợp sản phẩm bảo vệ sức khỏe dạ dày HP Bao Tử để đạt hiệu quả tối ưu trong điều trị.

Liên hệ hotline 0911 85 8989 để được nhận tư vấn miễn phí về sức khỏe từ các chuyên gian tiêu hóa.

HP Bao Tử có bạn tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem địa chỉ Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 0911.85.8989

Đặt mua trực tuyến tại mẫu dưới

Giá bán: 198.000đ/hộp

Bình luận