Toggle Admin

TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN ĐỘ A

04/12/2018
Trào ngược dạ dày thực quản hay còn gọi là GERD là hiện tượng các chất trong dạ dày gồm acid, thức ăn, dịch mật trào ngược lên thực quản, hiện tượng này xảy ra thường xuyên hay từng lúc. Trào ngược dạ dày thực quản độ A là gì? Trào ngược dạ dày thực ... [Đọc tiếp]

Trào ngược dạ dày thực quản hay còn gọi là GERD là hiện tượng các chất trong dạ dày gồm acid, thức ăn, dịch mật trào ngược lên thực quản, hiện tượng này xảy ra thường xuyên hay từng lúc.

trao-nguoc-da-day-thuc-quan-do-a

Trào ngược dạ dày thực quản độ A là gì?

Trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng thức ăn, dịch mật, acid dạ dày thay vì đi xuống tá tràng lại trào ngược lên thực quản. Tình trạng này xảy ra khi cơ co thắt thực quản dạ dày bị suy yếu khiến cho hoạt động đóng mở không hoàn toàn.

trao-nguoc-da-day-thuc-quan-do-a-1

Tùy theo mức độ viêm thực quản và tần suất tiếp xúc giữa dạ dày và thực quản mà các nhà khoa học đã phân thành 5 mức độ:  A, B, C, D, O.  Trào ngược dạ dày thực quản độ A là giai đoạn tiếp biến của cấp độ 0. Lúc này, niêm mạc thực quản đã bắt đầu xuất hiện những vết trợt, viêm.

Trào ngược dạ dày thực quản độ A có những biểu hiện:

  • Nóng rát thượng vị dạ dày
  • Ợ hơi, ợ chua và ợ nóng
  • Buồn nôn và nôn
  • Nước bọt tiết nhiều hơn
  • Khó nuốt, đắng miệng khi ăn
  • Ho, đau họng

Trào ngược dạ dày thực quản độ A có nguy hiểm không?

Trào ngược dạ dày thực quản độ A chỉ mới ở giai đoạn phát triển, niêm mạc dạ dày thực quản bị tổn thương, viêm trợt nhưng vẫn ở mức độ nhẹ. Vì thế, trào ngược dạ dày thực quản độ A ở mức độ chưa quá nghiêm trọng, việc điều trị vẫn còn dễ dàng nếu tác động từ sớm.

trao-nguoc-da-day-thuc-quan-do-a-2

Tuy nhiên không vì thế mà người bệnh chủ quan với tình trạng bệnh. Trào ngược dạ dày thực quản độ A chỉ là giai đoạn đầu của bệnh, các biểu hiện chưa rõ ràng cho nên dễ bị nhầm lẫn sang bệnh viêm loét dạ dày. Cộng với tâm lý chủ quan, xem nhẹ sức khỏe vì vậy hầu hết các trường hợp bắt đầu điều trị đều ở giai đoạn phát triển, không còn ở giai đoạn trào ngược dạ dày thực quản độ A. Việc điều trị đã khó khăn hơn và tốn kém chi phí.

Để ngăn ngừa tình trạng bệnh phát triển, ngày từ giai đoạn trào ngược dạ dày thực quản độ A nên phối hợp điều trị với sản phẩm bảo vệ sức khỏe dạ dày HP Bao Tử.Với thành phần từ 8 loại thảo dược quý tự nhiên cùng với công nghệ hướng đích hiện đại giúp HP Bao Tử có tác dụng giảm nhanh các biểu hiện của trào ngược dạ dày thực quản độ A. Sản phẩm đã được Bộ Y Tế xác nhận an toàn và được các dược sĩ, y sĩ khuyên dùng phối hợp trong điều trị.

Liên hệ hotline 0911 85 8989 để được tư vấn về sức khỏe miễn phí từ các chuyên gia tiêu hóa của chúng tôi.

 

HP Bao Tử có bạn tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem địa chỉ Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 0911.85.8989

Đặt mua trực tuyến tại mẫu dưới

Giá bán: 198.000đ/hộp

Bình luận