Toggle Admin

TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

16/11/2018
Trào ngược dạ dày thực quản là một căn bệnh đường tiêu hóa phổ biến trong xã hội hiện nay, tỉ lệ số người mắc bệnh trong những năm gần đây đang có xu hướng gia tăng. Có tới 70% số trường hợp nội soi đường tiêu hóa liên quan đến trào ngược dạ dày ... [Đọc tiếp]

Trào ngược dạ dày thực quản là một căn bệnh đường tiêu hóa phổ biến trong xã hội hiện nay, tỉ lệ số người mắc bệnh trong những năm gần đây đang có xu hướng gia tăng. Có tới 70% số trường hợp nội soi đường tiêu hóa liên quan đến trào ngược dạ dày thực quản. Trào ngược dạ dày thực quản có nguy hiểm không? Những biến chứng nguy hiểm với sức khỏe của bệnh.

Nguy hiểm từ việc phát hiện bệnh muộn

Tuy là một căn bệnh tiêu hóa phổ biến, nhưng trào ngược dạ dày thực quản lại chưa được quan tâm đúng mức. Các triệu chứng của bệnh rất tinh vi, khó nhận biết và bị hiểu nhầm sang các tình trạng bệnh khác. Vì vậy, rất nhiều bệnh nhân chỉ đi khám bệnh khi tình trạng sức khỏe đã nghiêm trọng, lúc này tình trạng bệnh đã phát triển, cơ thể có khả năng đối mặt với những biến chứng nguy hiểm.

Việc chủ quan với bệnh còn khiến việc điều trị gặp khó khăn. Trào ngược dạ dày thực quản là một căn bệnh đường tiêu hóa, vì vậy việc ăn uống ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả điều trị. Việc ăn uống kiêng khem là rất cần thiết, thế nhưng nhiều bệnh nhân không đủ kiên trì để áp dụng. Chỉ sau khi tình trạng bệnh có những biến chuyển, nhiều người đã lại sử dụng rượu bia, thuốc lá. Vì vậy, bệnh chưa khỏi hoàn toàn nhưng đã nặng hơn.

Việc phát hiện bệnh muộn và chủ quan trong điều trị khiến cho trào ngược dạ dày thực quản từ một căn bệnh thông thường trở nên nguy hiểm và có thể dẫn đến ung thư.

Những biến chứng nguy hiểm của trào ngược dạ dày thực quản

Nhiều người vẫn thắc mắc “Chỉ là một bệnh tiêu hóa thông thường, vậy trào ngược dạ dày thực quản có nguy hiểm không?” Trào ngược dạ dày thực quản nguy hiểm ở những biến chứng của nó. Việc không điều trị kịp thời, điều trị dứt điểm bệnh khiến cơ thể đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm.

Người bệnh phải ý thức một điều, trào ngược dạ dày thực quản là bước đầu tiên dẫn đến ung thư thực quản. Ung thư thực quản nằm trong top 10 bệnh ung thư có tỉ lệ tỉ vong cao nhất hiện nay, mỗi năm có tới 8000 người chết và khoảng 12000 – 13000 người được chuẩn đoán mắc ung thư thực quản. Vậy theo bạn, trào ngược dạ dày thực quản có nguy hiểm không?

Ngoài ung thư thực quản, trào ngược dạ dày thực quản gây ra những biến chứng nguy hiểm khác cho sức khỏe.  Viêm thực quản do acid dạ dày trào ngược lên khiến thực quản bị tổn thương, lâu ngày sẽ dẫn đến hẹp thực quản. Thực quản barret’s, đây là tình trạng tiền ung thư thực quản.

Bên cạnh đó, người bệnh có thể gặp các rắc rối sức khỏe khác như viêm họng, viêm thanh quản, hôi miệng. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, trào ngược dạ dày còn khiến cuộc sống của người bệnh gặp nhiều ảnh hưởng, chất lượng cuộc sống giảm sút bởi những phiền toái nó mang lại.

Vậy trào ngược dạ dày thực quản có nguy hiểm không? Đừng chủ quan với sức khỏe của bản thân.

HP Bao Tử có bạn tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem địa chỉ Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 0911.85.8989

Đặt mua trực tuyến tại mẫu dưới

Giá bán: 198.000đ/hộp

Bình luận