Toggle Admin

Một cơn đau bụng có thể là dấu hiệu cảnh báo đau dạ dày

30/07/2018
Bạn đã từng bị đau dạ dày sau khi ăn chưa? Có thể có rất nhiều nguyên nhân gây đau dạ dày sau khi ăn. Một số người quen với việc bị đau sau mọi bữa ăn đó gần như trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của họ. Và nghĩ  “Nó chỉ ... [Đọc tiếp]

Bạn đã từng bị đau dạ dày sau khi ăn chưa? Có thể có rất nhiều nguyên nhân gây đau dạ dày sau khi ăn. Một số người quen với việc bị đau sau mọi bữa ăn đó gần như trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của họ. Và nghĩ  “Nó chỉ là một cơn đau bụng”  Vâng, “đau bụng” nhỏ thì có thể là do ăn quá nhiều hoặc quá nhanh, nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Chúng ta hãy xem xét các nguyên nhân có thể gây đau dạ dày sau khi ăn dưới đây:

 

  1. Ăn quá nhiều: Đau dạ dày có thể xảy ra khi bạn ăn quá nhanh. Khi bạn ăn quá nhiều, bạn có thể không dành đủ thời gian để nhai thức ăn của bạn đúng cách và bạn có thể nhận thấy rằng thức ăn thường biến mất khỏi đĩa của bạn một cách rất nhanh chóng.
  2. Không dung nạp thức ăn: Ước tính có tới 20% dân số không dung nạp hoặc nhạy cảm với một số loại thực phẩm nhất định. Đau dạ dày và chuột rút là các triệu chứng phổ biến của không dung nạp thức ăn hoặc nhạy cảm, thường liên quan đến các thực phẩm như sữa, gluten, hạt, men và cà chua.
  3. Dị ứng thực phẩm: Các sản phẩm từ sữa, quả hạch, trứng, bơ đậu phộng, đậu nành, ngô, lúa mì và gluten là những dị ứng thực phẩm thông thường có thể gây ra các triệu chứng như đau bụng. Một chế độ ăn uống cần loại bỏ thực phẩm dị ứng, hoặc xét nghiệm kháng thể immunoglobulin đặc hiệu để xác định xem bạn có bị dị ứng với một loại thực phẩm hoặc chất nào đó không
  4. Hội chứng ruột kích thích: Đây là một rối loạn tiêu hóa phổ biến ảnh hưởng đến khoảng 15% dân số. Một số triệu chứng bao gồm khí, đầy hơi, tiêu chảy, táo bón, chuột rút, đau bụng hoặc đau bụng sau khi ăn.
  5. Viêm tụy: Đau dạ dày sau khi ăn cũng có thể chỉ ra viêm tụy, đặc biệt là khi cơn đau kéo dài hơn sáu giờ. Viêm tụy được gọi là viêm tuyến tụy. Những người bị viêm tụy sẽ bị đau khi bắt đầu xung quanh vùng bụng trên; cơn đau sau đó sẽ lan ra phía sau. Các triệu chứng viêm tụy khác bao gồm sốt, buồn nôn và ói mửa.
  6. Tắc nghẽn đường ruột: Khi có tắc nghẽn trong đại tràng hoặc ruột non, có thể khó tiêu hóa thức ăn. Khi bạn ăn quá nhanh, các món ăn cứng, lớn có thể không được nghiền nát. Thoát vị hoặc khối u cũng có thể dẫn đến tắc ruột.
  7. Ợ nóng: Ợ nóng cũng đôi khi được gọi là trào ngược axit hoặc khó tiêu axit. Ợ nóng là kết quả của quá ít axit dạ dày, và nó có thể tạo ra cơn đau ngực cháy sau khi ăn. Cơn đau chỉ có thể kéo dài vài phút, hoặc lên đến vài giờ.
  8. Ngộ độc thực phẩm: Ngộ độc thực phẩm hoặc bệnh do thực phẩm xảy ra sau khi ăn thực phẩm hoặc đồ uống có chứa các tác nhân gây hại có hại cho sản phẩm trong quá trình chế biến hoặc nấu ăn. Điều này có thể bao gồm ký sinh trùng nguy hiểm, vi khuẩn và vi-rút. Các triệu chứng của đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy có thể được nhìn thấy trong vòng hai đến bốn giờ sau khi ăn.
  9. Loét dạ dày tá tràng: Loét dạ dày tá tràng, hoặc loét dạ dày, là kết quả của axit dạ dày làm tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa. Điều này tạo ra vết loét mở trong lớp niêm mạc bảo vệ niêm mạc, và có thể biểu hiện đau dạ dày sau khi ăn. Cảm giác nóng rát trong hố dạ dày có thể phát triển, và chảy máu có thể xảy ra trong trường hợp nặng loét dạ dày tá tràng.
  10. Viêm ruột thừa: Viêm ruột thừa có thể gây đau nhức ở bụng trước khi đi đến khu vực phía trên ruột thừa, ở phía dưới bên phải. Tại thời điểm này, cơn đau có thể trở nên nghiêm trọng và trở nên trầm trọng hơn với những sự di chuyển. Các triệu chứng khác có thể bao gồm tiêu chảy, buồn nôn và chán ăn.

            Với những thông tin cung cấp ở trên, bạn có thể nhận biết và đánh giá được những cơn đau dạ dày của mình đang ở trường hợp nào để theo dõi và điều trị. Và để chữa trị triệt để hiệu quả thì bạn phải kết hợp dùng thuốc để điều trị hỗ trợ. Sản phẩm HP BAO TỬ – Cam kết hiệu quả sau khi sử dụng. Kiên trì dùng sử dụng kết hợp với ăn uống sinh hoạt đúng cách sẽ giúp bạn: Sau 2 tuần: Các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, đau âm ỉ giảm hẳn. Sau 4 tuần: Cảm giác khó chịu do đau dạ dày như các cơn đau từng cơn, nóng rát thượng vị, nghẹn cổ, nóng ngực biến mất. HP BAO TỬ đã hỗ trợ giúp cho rất nhiều bệnh nhân khắp cả nước thoát khỏi chứng đau dạ dày cấp và mãn tính đã được chứng nhận trên toàn quốc.

Bình luận