Toggle Admin

HP TRONG BAO TỬ

20/09/2018
HP trong bao tử là tình trạng dạ dày mắc vi khuẩn HP (Helycobactor Pylori), một loại vi khuẩn gây ra các bệnh về dạ dày như viêm, loét dạ dày thậm chí ung thư dạ dày. Vậy nguyên nhân nào khiến bao tử bị nhiễm HP? HP bao tử gây ra những bệnh gì? ... [Đọc tiếp]

HP trong bao tử là tình trạng dạ dày mắc vi khuẩn HP (Helycobactor Pylori), một loại vi khuẩn gây ra các bệnh về dạ dày như viêm, loét dạ dày thậm chí ung thư dạ dày. Vậy nguyên nhân nào khiến bao tử bị nhiễm HP? HP bao tử gây ra những bệnh gì?

hp-trong-bao-tu-1

HP Bao tử là gì?

HP bao tử là tình trạng bao tử dương tính với vi khuẩn Helycobactor Pylori, một loại vi khuẩn đặc biệt có khả năng sinh sống trong môi trường acid đậm đặc của dạ dày. Chúng cũng có khả năng xâm nhập qua lớp màng nhầy bảo vệ của dạ dày và gây ra tình trạng viêm, loét dạ dày.

Hiện nay, trên thế giới có tới 70% dân số có HP trong bao tử. Còn tại Việt Nam, con số này có thể cao hơn rất nhiều do những thói quen trong ăn uống, sinh hoạt là điều kiện rất thuận lợi để vi khuẩn HP lây truyền.

HP bao tử có thể  gây ra các bệnh như viêm, loét dạ dày, xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày và thậm chí là ung thư dạ dày.

Vì sao tôi lại có HP trong bao tử?

HP bao tử có tỉ lệ người mắc rất cao trên toàn thế giới. Nguyên nhân do vi khuẩn HP có khả năng lây truyền rất cao.

Chúng có khả năng tồn tại trong môi trường tự nhiên trong vòng 1h, lây nhiễm rất nhanh qua đường ăn uống. Những thói quen trong ăn uống, sinh hoạt của người Việt là điều kiện rất thuận lợi để lây truyền HP.

Vi khuẩn HP tồn tại trong khoang miệng của người bệnh, vì vậy chúng sẽ di chuyển qua đường nước bọt để lây nhiễm từ người sang người. Những thói quen như sử dụng chung nước chấm, cốc uống bia, ăn uống thiếu vệ sinh là cơ hội tuyệt vời để mắc HP trong bao tử.

Tuy nhiên, các bạn cũng không nên lo lắng nếu phát hiện mình có HP trong bao tử. Không phải có HP trong bao tử cũng sẽ mắc các bệnh về dạ dày, chỉ có 14% trường hợp dương tính với HP phát triển thành bệnh. Vì vậy, khi phát hiện mắc HP bao tử không nên tìm đến biện pháp tiêu diệt, tránh để lại những hậu quả xấu.

hp-trong-bao-tu

Điều trị HP bao tử như thế nào?

Hiện nay, việc điều trị HP bao tử theo phác đồ kháng sinh đã không còn đạt hiệu quả như trước. Tỉ lệ điều trị thành công HP bao tử đã giảm từ 90% xuống 60% trong vòng 10 năm.

Nguyên nhân là do tình trạng sử dụng kháng sinh bừa bãi, không khoa học khiến tình trạng kháng kháng sinh xảy ra ở rất nhiều loại vi khuẩn, trong đó có vi khuẩn HP. Đồng thời, việc này cũng khiến tạo ra nhiều chủng HP khác, gây khó khăn trong điều trị.

hp-trong-bao-tu-2

Vì vậy, hiện nay các bác sĩ thường lựa chọn sử dụng các sản phẩm có khả năng ức chế vi khuẩn HP hơn việc sử dụng điều trị bằng kháng sinh. Việc điều trị HP chỉ cần thiết khi trong gia đình có tiền sử người thân mắc các bệnh về dạ dày hoặc khi các biểu hiện của bệnh dạ dày đã phát triển.

Một trong các lựa chọn hàng đầu của các bác sĩ hiện nay cho người bệnh là sản phẩm HP Bao Tử. HP được chiết xuất hoàn toàn từ các loại thảo dược tự nhiên, vì vậy không đem đến bất kỳ tác dụng phụ nào trong quá trình điều trị. Công nghệ curcumin sẽ kìm hãm vi khuẩn HP phát triển,đồng thời tác động sâu vào những vết loét do HP gây ra, tái tạo và phục hồi hoàn toàn vế loét.

HP Bao Tử hiện đang được bán với giá 198.000 đồng trên thị trường, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm, sức khỏe hãy liên hệ đến số hotline 0911 85 89 89 để được nhận tư vấn miễn phí từ những bác sĩ chuyên khoa hàng đầu.

Bình luận