Toggle Admin

HỘI CHỨNG TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN

11/09/2018
Những cơn ợ hơi, ợ chua kèm theo cảm giác đắng miệng là những dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc hội chứng trào ngược dạ dày thực quản Ai cũng có thể mắc hội chứng trào ngược dạ dày thực quản Hội chứng trào ngược dạ dày thực quản là là sự bất thường ... [Đọc tiếp]

Những cơn ợ hơi, ợ chua kèm theo cảm giác đắng miệng là những dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc hội chứng trào ngược dạ dày thực quản

Ai cũng có thể mắc hội chứng trào ngược dạ dày thực quản

Hội chứng trào ngược dạ dày thực quản là là sự bất thường về số lượng dịch vị hoặc thức ăn trào ngược từ dạ dày lên thực quản mà không do nguyên nhân thực thể nào. Một rối loạn chức năng của đường tiêu hóa và thể kèm theo rối loạn chức năng ruột.

HP Bao Tử - Trào ngược dạ dày

Có nhiều nguyên nhân gây ra hội chứng trào ngược dạ dày thực quản. Nếu trong gia đình bạn đã có người từng mắc phải hội chứng trào ngược dạ dày thực quản thì bạn có nguy cơ rất cao mắc bệnh.

Các nguyên nhân khác dẫn đến hội chứng trào ngược dạ dày thực quản như người thừa cân, béo phì, người hút nhiều thuốc lá, sử dụng nhiều chất kích thích như rượu bia, café, người mang thai,…

Phụ nữ mang thai cũng là đối tượng của hội chứng trào ngược dạ dày thực quản

Hội chứng trào ngược dạ dày thực quản có thể xảy ra đối với trẻ sơ sinh. Hầu hết các bé trong những năm tháng đầu đời đều bị hội chứng trào ngược dạ dày thực quản.

HP Bao Tử - Trị đau bao tử ở bà bầu

Hội chứng trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ em xảy ra ở trên 80% trẻ sơ sinh, biểu hiện dễ nhận biết nhất là tình trạng trớ sữa ở trẻ. Với trẻ sơ sinh, hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển hoàn toàn, vì vậy các cơn đau do hội chứng trào ngược dạ dày ở trẻ sơ sinh gây ra còn đau gấp nhiều lần so với ở người trưởng thành. Trẻ sẽ quấy khóc, cáu kỉnh, không bú mẹ và chậm lớn.

Thông thường, khi lớn lên hội chứng trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ cũng sẽ tự thuyên giảm, chỉ có số ít trẻ tình trạng này mới kéo dài.

Khoảng 5,4 triệu người Việt mắc hội chứng trào ngược dạ dày thực quản và nhiều người khác có các dấu hiệu của bệnh.

Các biến chứng nguy hiểm của hội chứng trào ngược dạ dày thực quản

Hội chứng trào ngược dạ dày không chỉ gây ra những khó chịu trong cuộc sống của người bệnh mà còn gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Các biến chứng nguy hiểm mà hội chứng trào ngược dạ dày thực quản gây ra như:

  • Viêm thực quản
  • Xuất huyết thực quản, hoặc loét do viêm thực quản mãn tính
  • Sẹo thực quản, có thể khiến thực quản của bạn thu hẹp và nuốt khó hơn
  • Sâu rang
  • Thực quản Barrett, tình trạng hiếm gặp trước khi ung thư
  • Ung thư thực quản, một trong 10 căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất

Ở trẻ nhỏ, hội chứng trào ngược dạ dày ở trẻ sơ sinh khiến cho trẻ biếng ăn, chậm lớn, sau rang, trẻ gặp các vấn đề về hô hấp như hen suyễn, thậm chí trẻ có thể đột tử do dịch dạ dày đi tới vùng dưới họng, gây thắt thanh quản, tắc đường thở.

Lời khuyên điều trị hội chứng trào ngược dạ dày thực quản

Hội chứng trào ngược dạ dày là một bệnh tiêu hóa, vì vậy thay đổi chế độ ăn uống và lối sống là một sự hỗ trợ tốt cho điều trị trào ngược dạ dày thực quản. Tuy nhiên, cũng cần lựa chọn các thực phẩm khi sử dụng, vì nhiều loại thực phẩm có thể làm trầm trọng hơn các triệu chứng trào ngược.

Các loại thực phẩm người mắc hội chứng trào ngược dạ dày thực quản cần tránh như các loại thịt đỏ, thực phẩm giàu chất béo, giàu canxi, thực phẩm chua.

Ngoài ra, còn có các loại thực phẩm hỗ trợ cho việc điều trị, giảm các triệu chứng do hội chứng trào ngược dạ dày thực quản gây ra như các loại ngũ cốc, hoa quả như táo, chuối, dâu, cá ngừ, cá hồi. Các thức ăn giàu chất xơ cũng rất tốt cho người mắc hội chứng trào ngược dạ dày thực quản.

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học để tránh bệnh về hệ tiêu hóa

Ngoài việc thay đổi lối sống, chế độ ăn uống người bệnh cũng nên kết hợp với các thực phẩm bảo vệ sức khỏe để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất. Việc sử dụng thuốc Tây Y trong điều trị cũng gây ra những tác dụng phụ trong điều trị, vì vậy việc sử dụng các thực phẩm hỗ trợ điều trị có nguồn gốc thiên nhiên như HP Bao Tử không gây các tác dụng trong sử  dụng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong điều trị, chưa xác định được tình trạng sức khỏe của mình, hãy gọi đến hotline 0911.85.89.89 để được các chuyên gia hàng đầu tư vấn về sức khỏe.

Bình luận