Toggle Admin

ĐIỀU GÌ XẢY RA VỚI DẠ DÀY KHI BẠN KHÔNG ĂN SÁNG

10/01/2019
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, là thời điểm để cơ thể hấp thụ và bổ sung năng lượng sau một đêm dài, đây cũng là thời điểm dạ dày hoạt động nhiều nhất. Việc bỏ bữa sáng, dạ dày sẽ phải đối mặt với điều gì? Bỏ qua bữa sáng ... [Đọc tiếp]

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, là thời điểm để cơ thể hấp thụ và bổ sung năng lượng sau một đêm dài, đây cũng là thời điểm dạ dày hoạt động nhiều nhất. Việc bỏ bữa sáng, dạ dày sẽ phải đối mặt với điều gì?

Bỏ qua bữa sáng nguy hiểm như nào?

Những giờ đầu tiên của một ngày quyết định sức khỏe, tinh thần, hiệu quả làm việc của chúng ta. Không gì có thể thay thế bữa sáng, nó cung cấp 15 % tổng năng lượng cả ngày, khả năng hấp thụ chọn lọc các dưỡng chất có lợi cho cơ thể ở những người ăn bữa sáng chất lượng thường cao hơn những người ăn qua loa hay bỏ bữa.

đau dạ dày HP Bao Tử

Khi ngủ, các cơ quan của cơ thể vẫn hoạt động bình thường, bài tiết chất độc hại, hệ tiêu hóa cũng vậy. Khoảng thời điểm từ 7 -9 giờ sáng là thời gian dạ dày hoạt động nhiều nhất, tiết ra nhiều dịch vị acid và enzyme tiêu hóa. Đây cũng là thời điểm cơ thể cần bổ sung năng lượng sau một giấc ngủ dài. Nếu bỏ qua bữa sáng, lượng acid và enzyme này không được trung hòa, chúng sẽ quay ngược lại “tiêu hóa” chính một phần dạ dày của bạn, làm tổn thương niêm mạc dạ dày. Trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng viêm, loét dạ dày. 

Sau khi ngủ dậy, cơ thể cần rất nhiều đường để bổ sung, hồi phục, việc bỏ qua bữa sáng khiến dạ dày không có thực phẩm để tiêu hóa, bổ sung năng lượng, lượng đường thiếu hụt trong máu, cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc. 

Bỏ bữa sáng thường xuyên là nguyên nhân dẫn tới viêm loét dạ dày, do dạ dày luôn phải co bóp, dịch vị tiết ra nhưng không có gì để tiêu hóa. Mặt khác, do ruột rỗng, các chất cặn bã từ hôm trước không được đào thải ra ngoài, về lâu dài sẽ kết lại thành sỏi mật. 

Đau dạ dày do sử dụng rượu bia

Nguy cơ sức khỏe khác cơ thể phải đối mặt

Bỏ qua bữa sáng không chỉ tác động xấu đến dạ dày, bữa sáng ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác của cơ thể như túi mật, tim mạch,… đây là một phản ứng dây truyền và gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. 

Sau một giấc ngủ dài, không được bổ sung năng lượng ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, dẫn đến tình trạng mệt mỏi, uể oải, ảnh hưởng tới hiệu quả công việc. Bữa sáng cũng ảnh hưởng rất lớn tới hormone của bạn, bỏ bữa sáng sẽ làm tăng nồng độ cortisol và khiến bạn cảm thấy căng thẳng. Nồng độ insulin cũng bị tăng giảm nhanh chóng dẫn đến các vấn đề về đường huyết và cân nặng.

Bỏ bữa sáng, cơ thể sẽ mặc định bạn vẫn đang ở trong chế độ đói, dẫn đến việc tích mỡ để dự trữ năng lượng và tăng nguy cơ béo phì của cơ thể. Vì vậy, nếu bạn nào đang có ý định giảm cân bằng việc nhịn ăn thì hãy từ bỏ ngay đi nhé, không có tác dụng mà còn dẫn tới nhiều hậu quả ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bạn không cần một bữa sáng thịnh soạn, đôi khi chỉ là một quả trứng luộc cùng vài loại quả hay 1 hộp sữa giàu protein là đủ để cho cơ thể hoạt động. Liên hệ Tổng đài tư vấn sức khỏe miễn phí 0911 85 8989. 

HP Bao Tử có bạn tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem địa chỉ Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 033.222.0688

Đặt mua trực tuyến tại mẫu dưới

Giá bán: 650.000đ/hộp

Bình luận