Toggle Admin

Các căn nguyên gây ra bệnh đau dạ dày

27/07/2018
Đau dạ dày là hiện tượng dạ dày bị tổn thương gây ra sự đau đớn, khó chịu cho người bệnh chủ yếu do viêm loét. Nguyên nhân gây bệnh Với cuộc sống hiện đại chế độ ăn uống sinh hoạt là lý do hàng đầu gây ra bệnh đau dạ dày. Ăn không đúng giờ ... [Đọc tiếp]

Đau dạ dày là hiện tượng dạ dày bị tổn thương gây ra sự đau đớn, khó chịu cho người bệnh chủ yếu do viêm loét.

  1. Nguyên nhân gây bệnh

Với cuộc sống hiện đại chế độ ăn uống sinh hoạt là lý do hàng đầu gây ra bệnh đau dạ dày. Ăn không đúng giờ đúng bữa, thường xuyên bỏ bữa, stress, sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá, thức ăn không đảm bảo vệ sinh ăn toàn thực phẩm… Dần dần gây nên tổn thương ở dạ dày và hình thành căn bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày…

  1. Những bệnh đau dạ dày phổ biến

– Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

 

Viêm loét dạ dày tá tràng là một chứng bệnh phổ biến. Tùy vị trí viêm hay loét mà bệnh có các tên gọi khác nhau như: Viêm dạ dày, viêm bờ cong nhỏ, loét bờ cong nhỏ, loét hang vị, viêm hang vị, viêm tâm vị, viêm tá tràng.Người bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thường gặp phải những triệu chứng như: Đau vùng thượng vị, đau từng cơn vào lúc đói hoặc vào ban đêm. Ợ hơi, ợ chua, nóng rát, chán ăn.

–  Bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Trào ngược dạ dày thực quản thường có những triệu chứng kéo dài như ợ nóng, ợ chua, đau tức ngực, buồn nôn và nôn. Một số trường hợp khác thường kèm theo một số triệu chứng khác như khó nuốt, có cảm giác như bị mắc nghẹn, đắng miệng. Chứng bệnh này tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người. Nhưng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh hoạt và chất lượng cuộc sống hàng ngày của người bệnh.

– Xuất huyết dạ dày (chảy máu dạ dày)

Xuất huyết dạ dày là tình trạng nặng của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng. Thông thường, triệu chứng đầu tiên của bệnh xuất huyết dạ dày đó chính là đau dữ dội vùng thượng vị, sau đó lan khắp bụng, bụng cứng, toát mồ hôi, mặt của bệnh nhân tái xanh vì nôn ra máu và đi ngoài kèm theo máu và phân đen.

Nguyên nhân gây bệnh có thể là do uống nhiều rượu bia, sử dụng chất kích thích, ăn nhiều gia vị cay nóng, căng thẳng mệt mỏi trong một thời gian dài. Chứng bệnh này rất nguy hiểm, vì vậy, khi thấy những dấu hiệu nói trên, người bệnh nên nhanh chóng đến bệnh viện để được thăm khám.

  1. Cách phòng ngừa

Để ngăn ngừa căn bệnh đau dạ dày, hạn chế các triệu chứng do bệnh gây ra, chúng ta nên tham khảo và thực hiện theo các lời khuyên của bác sĩ đưa ra:

– Thực hiện chế độ sinh hoạt ăn uống đúng giờ giấc

– Bố trí thời gian thư giãn nghỉ ngơi phù hợp, giữ tinh thần vui vẻ

– Tránh xa các loại thực phẩm như rượu  bia, đồ ăn cay nóng…

Bên cạnh đó, bệnh đau dạ dày có thể được hỗ trợ điều trị nhờ các bài thuốc. Tiêu biểu có thể kể tới HP BAO TỬ – sản phẩm đã hỗ trợ giúp cho rất nhiều bệnh nhân khắp cả nước thoát khỏi chứng đau dạ dày cấp và mãn tính. HP Bao Tử với 100% thành phần dược liệu thiên nhiên với nguồn gốc rõ ràng, hoàn toàn không gây ra các tác dụng phụ. Giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, cải thiện các tình trạng: viêm loét dạ dày, hành tá tràng, trào ngược dạ dày, thực quản. Giảm các triệu chứng đau tức, nóng rát, đầy bụng, ợ hơi, ợ chua. Kích thích ăn uống ngon miệng.. Nếu bạn đang muốn chữa bệnh dạ dày an toàn mà hiệu quả thì đừng nên bỏ qua sản phẩm này nhé.

 

 

Bình luận