Toggle Admin

Bị trào ngược dạ dày uống thuốc gì

07/09/2018
Trào ngược dạ dày là bệnh phổ biến, nhiều người có xu hướng sử dụng các loại thuốc Tây y để điều trị dứt điểm trào ngược dạ dày. Tuy nhiên, không phải loại thuốc nào cũng phù hợp với người bệnh. Vậy người bị trào ngược dạ dày nên uống thuốc gì để điều ... [Đọc tiếp]

Trào ngược dạ dày là bệnh phổ biến, nhiều người có xu hướng sử dụng các loại thuốc Tây y để điều trị dứt điểm trào ngược dạ dày. Tuy nhiên, không phải loại thuốc nào cũng phù hợp với người bệnh. Vậy người bị trào ngược dạ dày nên uống thuốc gì để điều trị khỏi hoàn toàn

bi-trao-nguoc-da-day-uong-thuoc-gi

Sai lầm trong việc lựa chọn thuốc điều trị

Trào ngược dạ dày là tình trạng dịch dạ dày, dịch mật thường xuyên trào ngược lên thực quản. Các triệu chứng điển hình như buồn nôn, ợ hơi, ợ chua. Triệu chứng trào ngược thường xảy ra sau bữa ăn và bao gồm cảm giác nóng rát ở ngực và cổ họng, kèm theo vị chua của acid trong miệng hay thậm chí đau ngực

Hiện nay, nhiều người mắc bệnh trào ngược dạ dày thường tìm đến các loại thuốc Tây Y với mong muốn điều trị dứt điểm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bị trào ngược dạ dày nên uống thuốc gì để hiệu quả nhất. Các thành phần của mỗi loại thuốc lại khác nhau, phù hợp với thể trạng của từng cơ thể. Vì vậy, có thể người này sử dụng đạt hiệu quả nhưng người khác sử dụng cùng một loại thuốc ấy mà tình trạng bệnh lại không thuyên giảm.

Để điều trị hiệu quả trào ngược dạ dày, cần dựa vào cơ chế bệnh sinh của mỗi người. Biểu hiện lâm sàng mỗi người mỗi khác, có người các triệu chứng rầm rộ nhưng lại không có các tổn thương thực thể, có người không có triệu chứng lại có thực quản ngắn hoặc hẹp.Vì vậy, người bệnh không nên loay hoay với câu hỏi “Bị trào ngược dạ dày nên uống thuốc gì ?” mà nên cải thiện chất lượng cuộc sống, làm giảm các triệu chứng của trào ngược dạ dày, làm liền vết loét.

bi-trao-nguoc-da-day-uong-thuoc-gi-1

Bị trào ngược dạ dày nên uống thuốc gì?

Với việc sử dụng các thuốc Tây điều trị trào ngược dạ dày, người bệnh cần biết một số loại thuốc ức chế tiết acid và làm giảm hoạt động bơm proton được bán không cần đơn ở các nhà thuốc. Tuy nhiên, bạn không nên tự ý mua thuốc về sử dụng, tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”.

Hãy cùng tìm hiểu, bác sĩ sẽ cho người bị trào ngược dạ dày uống thuốc gì.

Thông thường, các loại thuốc được sử dụng trong điều trị trào ngược dạ dày gồm có thuốc ức chết tiết acid và thuốc làm giảm hoạt động bơm proton.

bi-trao-nguoc-da-day-uong-thuoc-gi-2

Thuốc ức chế bơm proton (PPI) xu hướng hiện nay điều trị ngay từ đầu bằng các thuốc này. Giảm nhanh các triệu chứng, liền sẹo loét. Các loại thuốc trong nhóm này như:

  • Omeprazole 20mg có tác dụng ức chế acid mạnh, tuy nhiên sẽ có các tác dụng phụ như tiêu chảy, táo bón, đau đầu.
  • Lansoprazole là thuốc ức chế bơm proton thế hệ thứ hai, có tác dụng làm lành nhanh vết loét, tiêu diệt vi khuẩn HP. Tác dụng phụ của thuốc rất ít gặp, chủ yếu là nhức đầu, buồn nôn, đi ngoài.
  • Rabeprazole có tác dụng ức chế tiết acid kéo dài, Pantoprazole có tác dụng giúp liền sẹo nhanh, ít tác dụng phụ.

Đây là những lựa chọn hàng đầu cho câu hỏi “Bị trào ngược dạ dày uống thuốc gì?” Hiệu quả sử dụng của các loại thuốc này đã được chứng minh trong điều trị, tuy nhiên chi phí sử dụng cũng rất tốn kém.

Việc sử dụng kéo dài các loại thuốc Tây Y ngoài tốn kém về chi phí cũng gặp phải một vài tác dụng phụ, chưa kể đến người Việt sử dụng thuốc rất bừa bãi, không khoa học khiến việc điều trị không đạt hiệu quả.

Hiện nay, bên cạnh việc uống thuốc người bị trào ngược dạ dày có thể tham khảo các sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị bệnh có nguồn gốc từ thiên nhiên. Những sản phẩm này có chi phí rẻ hơn, hiệu quả sử dụng rất cao, không gây tác dụng phụ do có nguồn gốc từ các thảo dược tự nhiên.

HP Bao Tử, một sản phẩm kết hợp giữa các dược liệu quý của tự nhiên cùng công nghệ bào chế hiện đại, có tác dụng rất tốt với người bị trào ngược dạ dày.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Người bị trào ngược dạ dày nên uống thuốc gì?”. Hãy là một bệnh nhân thông thái để thoát khỏi bệnh tật.

Bình luận