Toggle Admin

Bệnh HP Bao Tử có lây không

07/09/2018
Vi khuẩn HP gây viêm loét dạ dày rất phổ biến ở người. Có đến 70% dân số dương tính với vi khuẩn HP. Vậy bệnh HP bao tử có lây không? Bệnh HP bao tử là gì? Bệnh HP bao tử là khi dạ dày bị một vi khuẩn có tên khoa học là ... [Đọc tiếp]

Vi khuẩn HP gây viêm loét dạ dày rất phổ biến ở người. Có đến 70% dân số dương tính với vi khuẩn HP. Vậy bệnh HP bao tử có lây không?

Bệnh HP bao tử là gì?

benh-hp-bao-tu-co-lay-khong

Bệnh HP bao tử là khi dạ dày bị một vi khuẩn có tên khoa học là Helycobector Pylori (hay vi khuẩn HP), xâm nhập vào cơ thể, chúng sinh sống ở lớp niêm mạc của dạ dày và gây ra các bệnh về dạ dày.

Bệnh HP bao tử sẽ có thể gặp các tình trạng như viêm loét dạ dày, ợ hơi ợ chua, nặng hơn có thể gây thủng dạ dày, xuất huyết dạ dày và  ung thư dạ dày.

Hiện nay, có tới 70% dân số có vi khuẩn HP trong dạ dày. Tỉ lệ phát triển thành bệnh là 20%.

Bệnh HP bao tử có lây được không?

Có. Bệnh HP bao tử có khả năng lây lan từ người sang người.

Vi khuẩn HP gây bệnh dạ dày tồn tại trong khoang miệng, mảng bám chân răng, khoang ruột và trong nước bọt, vì vậy khi tiếp xúc với người bệnh HP bao tử, ăn chung mâm sẽ có nguy cơ nhiễm HP.

Khuẩn HP sẽ xâm nhập vào cơ thể qua miệng, di chuyển qua hệ thống tiêu hóa và bám vào lớp niêm mạc của dạ dày.

Vậy bệnh HP bao tử lây truyền như nào?

benh-hp-bao-tu-co-lay-khong-1

Bệnh Hp bao tử rất dễ lây nhiễm từ người này sang người khác. Vì thế chúng ta cần hiểu rõ cách thức lây truyền của chúng để tránh lây nhiễm.

  • Môi trường vệ sinh, ăn uống không an toàn: Vi khuẩn HP rất dễ lây truyền qua đường ăn uống. Dùng chung bát đũa, sử dụng thức ăn vỉa hè, ăn chung mâm với người có bệnh HP bao tử là nguy cơ lớn giúp vi khuẩn HP lây lan. Để tránh các bệnh HP bao tử gây ra, các bạn nên ăn uống đảm bảo vệ sinh, an toàn, tránh sử dụng các thức ăn đường phố không vệ sinh.
  • Miệng với miệng: Đây là con đường lây nhiễm nhanh nhất của bệnh HP bao tử. Các thói quen như người lớn hôn trẻ con, sử dụng chung bát nước chấm, dùng chung thìa, dĩa, cốc uống nước là những con đường lây truyền nhanh chóng bệnh HP bao tử.

Sử dụng chung nước chấm là nguyên nhân lây truyền HP

  • Lây trực tiếp từ dạ dày:Nhiều bệnh nhân nội soi dạ dày nhưng bác sỹ, phòng khám không vệ sinh sạch sẽ dụng cụ dẫn tới việc bị lây bệnh HP bao tử.
  • Qua phân người bệnh: sau khi đi vệ sinh không sử dụng sà bông sạch sẽ, thức ăn không che đậy để ruồi, muỗi đậu vào khiến khuẩn HP xâm nhập. Khi sử dụng thức ăn sẽ nhiễm bệnh.

Để giảm các triệu chứng do bệnh HP bao tử gây ra, nên thực hiện việc ăn uống điều độ, không bỏ bữa, xây dựng lối sống khoa học đồng thời sử dụng các sản phẩm kìm hãm vi khuẩn HP có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên như HP Bao Tử để bảo vệ sức khỏe dạ dày. HP Bao Tử được chiết xuất hoàn toàn từ các dược liệu tự nhiên trên dây truyền công nghệ hiện đại, HP Bao Tử bảo vệ sức khỏe dạ dày, giảm các triệu chứng do bệnh HP Bao Tử như viêm loét dạ dày, đầy hơi, ợ chua. Đồng thời bảo vệ cơ thể trước các tác nhân lây bệnh HP bao tử.

benh-hp-bao-tu-co-lay-khong-2

Liên hệ hotline 0911.85.89.89 để được tư vấn miễn phí sức khỏe và sản phẩm.

HP Bao Tử có bạn tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem địa chỉ Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 0911.85.8989

Đặt mua trực tuyến tại mẫu dưới

Giá bán: 198.000đ/hộp

Bình luận