Toggle Admin

ĂN GÌ KHI BỊ TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN

04/12/2018
Trào ngược dạ dày thực quản là một căn bệnh tiêu hóa phổ biến trong xã hội hiện nay, một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn đẩy lùi bệnh tật hiệu quả. Ăn gì khi bị trào ngược dạ dày thực quản? Hãy cùng tìm hiểu. Chế độ dinh dưỡng cho người ... [Đọc tiếp]

Trào ngược dạ dày thực quản là một căn bệnh tiêu hóa phổ biến trong xã hội hiện nay, một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn đẩy lùi bệnh tật hiệu quả. Ăn gì khi bị trào ngược dạ dày thực quản? Hãy cùng tìm hiểu.

an-gi-khi-bi-trao-nguoc-da-day-thuc-quan

Chế độ dinh dưỡng cho người trào ngược dạ dày thực quản

Trào ngược dạ dày thực quản xảy ra khi acid dạ dày, thức ăn hay đôi khi là dịch mật từ dạ dày trào ngược lên thực quản thay vì đi xuống tá tràng, nguyên nhân do cơ co thắt dưới thực quản bị yếu đi, khiến cho việc đóng mở không hoàn toàn.

an-gi-khi-bi-trao-nguoc-da-day-thuc-quan-1

Là một căn bệnh tiêu hóa, vì vậy chế độ dinh dưỡng rất quan trọng trong điều trị trào ngược dạ dày thực quản. Tuy nhiên do chủ quan, thiếu hiểu biết mà nhiều người bệnh chưa thực hiện chế độ ăn uống riêng biệt, khiến cho tình trạng bệnh bị ảnh hưởng. Ăn gì khi bị trào ngược dạ dày thực quản để hỗ trợ điều trị bệnh tối ưu nhất là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân.

Với thắc mắc “Ăn gì khi bị trào ngược dạ dày thực quản”, các bạn cần lưu ý 3 điểm sau khi lựa chọn thực phẩm cho người bị trào ngược dạ dày thực quản.

Điểm thứ 1, khi bị trào ngược dạ dày thực quản người bệnh cần đặc biệt kiêng khem với các loại thực phẩm gây tăng tiết acid dạ dày như các loại thực phẩm chua, đồ ăn cay, đồ uống có gas, đồ ăn sử dụng nhiều muối, dầu mỡ. Acid dạ dày là nguyên nhân hàng đầu gây ra trào ngược dạ dày thực quản. Những loại thực phẩm gây tăng tiết acid vì thế nên đặc biệt được lưu ý. Đồng thời, người bệnh cần hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích. Rượu bia, thuốc lá đặc biệt gây hại đối với dạ dày và các cơ quan nội tạng cơ thể, làm cho các tổn thương trên bề mặt dạ dày, thực quản ngày càng nghiêm trọng.

an-gi-khi-bi-trao-nguoc-da-day-thuc-quan-2

Điểm thứ 2, thay đổi chế độ ăn uống, chia nhỏ khẩu phần ăn và ăn thành nhiều bữa trong ngày, mỗi bữa ăn nên cách nhau từ 2-3 tiếng và lựa chọn các loại thực phẩm dễ tiêu hóa. Với người bị trào ngược dạ dày thực quản, dạ dày bị tổn thương rất khó khăn trong tiêu hóa và luôn trong tình trạng khó tiêu hóa. Chia nhỏ khẩu phần ăn giúp ích cho việc tiêu hóa, với số lượng thức ăn ít đi dạ dày có thể tiêu hóa hết số thức ăn đó, từ đó hạn chế trào ngược. Các bạn cũng không cần lo lắng thiếu dưỡng chất, thiếu năng lượng để phục vụ công việc, sinh hoạt do khoảng thời gian giữa mỗi bữa sẽ rất ngắn.

Điểm thứ 3, lựa chọn các loại thực phẩm có tính kiềm, có khả năng trung hòa acid như thực phẩm từ tinh bột như bánh mì hay bột yến mạch, đạm dễ tiêu. Các loại thực phẩm này giúp tránh sự bào mòn lớp nhầy trong dạ dày của acid, hạn chế các nhịp cơ thắt thực quản có acid trào lên.

Đây là 3 nguyên tắc cần lưu ý với câu hỏi “Ăn gì khi bị trào ngược dạ dày thực quản”.

Những lưu ý khi lựa chọn thực phẩm cho người bị trào ngược dạ dày thực quản

Để hạn chế các đợt trào ngược thực quản, khi nấu lên làm đặc thức ăn của người bệnh. Không sử dụng quá nhiều muối, các loại gia vị cay, chua trong chế biến thức ăn.

Sau khi ăn, có thể sử dụng một hộp sữa chua để tăng cường lợi khuẩn của đường tiêu hóa. Nên dùng sau khi ăn 30 phút.

Ăn gì khi bị trào ngược dạ dày thực quản rất quan trọng đối với việc điều trị trào ngược dạ dày thực quản, hãy đặc biệt lưu tâm tới chế độ ăn của người bệnh để việc điều trị đạt hiệu quả.

an-gi-khi-bi-trao-nguoc-da-day-thuc-quan-3

Bên cạnh việc quan tâm tới chế độ ăn uống, người bệnh có thể sử dụng phối hợp với sản phẩm bảo vệ sức khỏe dạ dày HP Bao Tử. Được chiết xuất từ 8 loại thảo dược tự nhiên kết hợp cùng với công nghệ hướng đích nano curcumin hiện đại từ Mỹ, giúp HP Bao Tử tác động trực tiếp vào các vết viêm loét trên bề mặt, tăng cường khả năng hấp thụ không gây lãng phí trong cơ thể.

Nhờ đó, HP Bao Tử có khả năng hồi phục niêm mạc dạ dày vượt trội, giải quyết tận gốc tình trạng viêm loét dạ dày, trào ngược thực quản.

Với những thông tin vừa rồi, hy vọng đã giải đáp được thắc mắc “Ăn gì khi bị trào ngược dạ dày thực quản” để khiến tình trạng bệnh thuyên giảm.

HP Bao Tử có bạn tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem địa chỉ Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 0911.85.8989

Đặt mua trực tuyến tại mẫu dưới

Giá bán: 198.000đ/hộp

Bình luận